Bố nói to ồn ào làm khó ngủ, con xách dao đâm chếtDân trí Đi nhậu về thấy bố mình nói chuyện ồn ào một mình làm khó ngủ, Y Phúc đã cự cãi và xách dao đâm bố nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 14/12, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Y Phúc Byă (SN 1993, ngụ xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Giết người”.

Bị cáo Y Phúc trước tòa
Bị cáo Y Phúc trước tòa

Theo cáo trạng, khoảng 16h, ngày 3/7/2016, Y Phúc sang nhà dì ruột ngụ cùng buôn để ăn cơm và uống rượu với bạn bè. Khoảng 20h cùng ngày, Y Phúc về nhà đi ngủ, đang nằm ở giường thì nghe thấy bố mình là ông Y Ăt Ksơr (SN 1968) nói chuyện một mình và nói to ồn ào làm cho Y Phúc không ngủ được. Lúc này, Y Phúc nói “Thôi đi ngủ đi, ồn ào, đi làm về đã mệt rồi để cho người khác ngủ nữa”, nhưng ông Y Ăt nói lại “Tao thích ngủ thì tao ngủ, tao là bố của mày, mày có quyền gì mà nói tao”.

Cáo trạng nêu rõ, ông Y Ăt tiếp tục nói to và có chửi Y Phúc khiến Y Phúc bực tức và dọa lấy dao chém. Lúc này, ông Y Ăt tỏ thái độ thách thức, Y Phúc đã xuống bếp lấy một con dao dài 57cm rồi đi tới giường nơi bố mình nằm và đâm một nhát vào người. Chưa dừng lại, Y Phúc còn đâm thêm 2 nhát vào người ông Y Ăt làm ông gục xuống. Thấy vậy, Y Phúc hoảng sợ vội gọi mọi người đến đưa ông Y Ăt đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường nhập viện.

Tại phiên tòa, bị cáo HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Y Phúc Byă mức án tù chung thân về tội “Giết người”.

Thúy Diễm

Tag :đi nhậu, xách dao, tội danh, nói to ồn ào, con giết bố, con giết cha, con xách dao đâm chết bố