Bị truy nã vẫn đi trộm cắp tài sảnDân trí Chiều ngày 17/1, công an TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết đơn vị này đã tạm giữ nghi phạm Nguyễn Thanh Tuấn (26 tuổi, ngụ phường 4, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) để điều tra làm rõ hành vi trộm tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 6h00 ngày 6/1, khi Tuấn đến nhà anh Lê Ngọc Hiệp (23 tuổi, ngụ xã Trung An, TP Mỹ Tho) chơi thì thấy nhà đóng cửa nhưng không khóa nên vào lấy trộm một xe mô tô hiệu Exciter 150 của anh Hiệp đi tìm nơi cất giấu. Khi phát hiện mất xe, anh Hiệp đã báo cơ quan chức năng.

Sau khi điều tra truy xét, đến khoảng 10h00 ngày 17/1, công an TP Mỹ Tho phát hiện Tuấn đang dựng xe trong một tiệm sửa xe trên địa bàn TP Mỹ Tho nên tiến hành bắt giữ cùng tang vật.

 Nghi phạm Tuấn tại cơ quan công an. (Ảnh: Ng.V)

Nghi phạm Tuấn tại cơ quan công an. (Ảnh: Ng.V)

Trước đó, vào khoảng 18h00, ngày 21/12/2016, Tuấn vào nhà anh Kiều Phi Linh (28 tuổi, ngụ phường 4, TP Mỹ Tho). Tại đây, Tuấn lấy trộm 1 điện thoại di động giá trị gần 7 triệu đồng của anh Linh. Đến khoảng 10h00 ngày 22/12/2016, khi Tuấn đang đi trên đường ở phường 4, TP Mỹ Tho thì bị bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận sau khi trộm điện thoại của anh Linh đã mang đi bán cho một người ở phường 6, TP Mỹ Tho được 500.000đ. Hiện chiếc điện thoại tang vật đã được cơ quan chức năng thu giữ. Tuy nhiên, trong lúc cơ quan điều tra cho tại ngoại để tiếp tục củng cố hồ sơ và ra quyết định khởi tố vụ án thì Tuấn bỏ trốn khỏi địa phương, nên cơ quan chức năng tiếp tục ra lệnh truy nã tên Tuấn.

Và trong lần bị bắt mới đây, bước đầu tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận trộm cắp xe để có tiền chơi ma túy và cũng đã từng nhiều lần thực các vụ trộm khác trên địa bàn TP Mỹ Tho.

Hiện vụ việc đang được công an TP. Mỹ Tho tiếp tục mở rộng điều tra.

Nguyễn Vinh

Tag :trộm cắp tài sản, tỉnh tiền giang, điện thoại di động, tỉnh Tiền Giang, xe mô tô, tiệm sửa xe, công an TP Mỹ Tho