Bị tạm giữ vì liên quan đến nghi án dùng kim tiêm đe dọa, "xin đểu"Dân trí Ngày 1/1, Công an phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ nghi can Nguyễn Văn Cường (46 tuổi, sống lang thang) để xác minh, điều tra vì đối tượng có liên quan đến các vụ dùng kim tiêm đe dọa, “xin đểu” người đi đường…

Trước đó, tối 31/12, khi Cường đang dùng kim tiêm đe dọa để xin anh P. V. T. (21 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) 20.000 đồng, tại trạm xe buýt trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (thuộc phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) thì bị Công an quận 1 ập đến bắt quả tang.

Nghi can Nguyễn Văn Cường tại cơ quan công an
Nghi can Nguyễn Văn Cường tại cơ quan công an

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra trên người Cường, thu giữ 2,6 triệu đồng và một kim tiêm trong gói thuốc lá. Tại cơ quan công an, Cường đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo trình báo của nạn nhân T. với cơ quan công an, tối 31/12, anh T. đến trạm xe buýt gần bệnh viện Từ Dũ, đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) để đón xe về nhà, thì bị Cường đi xe đạp đến dùng kim tiêm đe dọa xin 20 ngàn đồng.

“Người đàn ông nói mới đi tù về, hiện đang nghiện ma túy và bị HIV, ông ta còn nói nếu người nào xem thường thì sẽ rút dao hoặc kim tiêm đâm cho bị HIV nên em sợ quá và đưa tiền”, anh T. khai tại cơ quan công an.

Chiếc kim tiêm mà Cường dùng để đe dọa người dân nhằm xin tiền
Chiếc kim tiêm mà Cường dùng để đe dọa người dân nhằm xin tiền

Công an nghi vấn Cường có thể thực hiện nhiều vụ dùng kim tiêm trấn lột tiền của người đi đường nên đang củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra.

Thảo Trần

Tag :Dùng kim tiêm đe dọa xin tiền, trấn lột tài sản, Công an quận 1