Bị lừa gần 300 triệu vì “quá yêu” kẻ giả gái trên FacebookDân trí Lấy hình ảnh 1 cô gái ưa nhìn trên mạng, Được lập 1 tài khoản facebook giả gái và kết bạn với anh T. đang đi xuất khẩu lao động ở Singapore. Trong những cuộc nói chuyện với anh T., Được giả giọng gái, vờ hứa hẹn yêu đương, lừa đảo gần 300 triệu đồng.

Sáng 23/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Đặng Ngọc Được (SN 1987, trú tại xã Sơn Thủy, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi lừa đảo chiếm đọat tài sản.

Đối tượng Được tại cơ quan điều tra
Đối tượng Được tại cơ quan điều tra

Theo tài liệu điều tra, từ cuối năm 2016, với thủ đoạn giả danh nữ giới, Được đã lấy hình ảnh của một cô gái ưa nhìn trên mạng, lập 1 tài khỏan facebook tên Nguyen Thi Huế và được anh Nguyễn Xuân T., hiện đang đi xuất khẩu lao động tại Singapore yêu cầu kết bạn qua facebook. Sau một thời gian giả giọng nữ giới trò chuyện nhắn tin qua lại, Được và anh T. hứa hẹn yêu đương và sẽ kết hôn sau khi anh T. về nước. Sau đó, cả 2 sẽ cùng làm thủ tục để sang Singapore lập nghiệp.

Dù chưa gặp Được lần nào, chỉ nói chuyện qua facebook và điện thoại nhưng anh T. rất tin tưởng vào “người yêu” của mình, anh T. đã 10 lần chuyển tiền vào tài khoản cho Được với tổng số tiền lên đến 288 triệu đồng. Đến ngày 2/2/2017, Được nhắn tin với T. nói từ trước đến nay đã lừa đảo T. và cắt đứt liên lạc.

Biết bị lừa, ngày 10/2, anh T. đã có đơn trình báo với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh. Nhận được đơn của anh T., lực lượng công an đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và xác định đối tượng Đặng Ngọc Được có dấu hiệu liên quan đến vụ việc nên tiến hành triệu tập để đấu tranh.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Được khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết số tiền lừa đảo của anh T., Được dùng để tiêu xài cá nhân.

Hiện công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng trước pháp luật.

Tiến Hiệp

Tag :lừa đảo, giả gái, lừa qua Facebook, tài khoản facebook