Bị lấy hàng chục xe máy nhập khẩu, chủ doanh nghiệp không biếtDân trí Khi lực lượng công an xuất hiện, thông báo việc công ty bị lấy 17 xe máy nhập khẩu, chủ doanh nghiệp mới hay biết và càng bất ngờ hơn khi nghi phạm chính là… thủ kho của doanh nghiệp.

Ngày 5/12, Công an quận 9, TPHCM cho biết đang tạm giữ hình sự nghi phạm Trần Đồng Tình (30 tuổi, quê tỉnh Gia Lai) để xử lý hành vi “lạm dụng chiến đoạt tài sản”.

Thủ kho Trần Đồng TÌnh đang bị Công an quận 9 tạm giữ.
Thủ kho Trần Đồng TÌnh đang bị Công an quận 9 tạm giữ.

Liên quan đến vụ án, công an quận 9 đã thu hồi lại toàn bộ số tài sản là 17 xe máy do Thái Lan sản xuất và đang làm thủ tục bàn giao lại cho phía bị hại – Công ty TNHH Thái Quân, trụ sở trên đường Nguyễn Duy Trinh, khu phố Phước Lai, phường Long Trường, quận 9.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra (CQĐT), cuối tháng 11/2016, từ thông tin trình báo của quần chúng nhân dân, Công an phường Bình An, quận 2 tiến hành kiểm tra đột xuất căn nhà trong cư xá Điện Lực, KP4, phường Bình An, do Nguyễn Hoàng Vũ làm chủ. Tại đây, Công an phát hiện có 10 xe máy hiệu Wave 125i nhập khẩu (sản xuất tại Thái Lan), còn mới 100%, chưa có biển số. Anh Vũ đã không xuất trình được chứng từ, nguồn gốc lô hàng nói trên và khai nhận, cầm của Trần Đồng Tình với số tiền 495 triệu đồng; lãi suất 6%/tháng.

Số xe máy nhập khẩu mới 100% bị Tình chiếm đoạt đem cầm cố được Công an thu giữ.
Số xe máy nhập khẩu mới 100% bị Tình chiếm đoạt đem cầm cố được Công an thu giữ.

Theo anh Vũ thì khi đưa số xe trên đến cầm, Tình nói rằng hàng vừa nhập khẩu nhưng do kẹt tiền nên nhờ cầm giúp, sau 2 tháng sẽ lấy lại và trả hết số tiền cả gốc lẫn lãi. Công an phường Bình An đã lập biên bản tạm giữ số xe nói trên và chuyển vụ việc về Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận 2 tiếp tục thụ lý.

Từ lời khai của Vũ và quá trình điều tra, Công an quận 2 xác định Tình làm việc tại Công ty TNHH Thái Quân với chức vụ thủ kho. Sáng 1/12, Công an quận 2 phối hợp với Công an quận 9 đã tiến hành truy xét và bắt giữ Tình tại Công ty nói trên. Biết khó chối tội, Tình đã thành khẩn khai nhận là nhân viên thủ kho của Công ty Thái Quân, chuyên nhập khẩu các loại xe máy từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ. Trong thời gian làm việc tại đây, Tình nảy sinh ý định chiếm đoạt xe máy của Công ty để đưa ra ngoài tiêu thụ.

Theo lời khai của Tình, trong thời gian khoảng 2 tháng, Tình đã nhiều lần thuê xe tải, lấy trộm 17 xe Wave 125i (Thái Lan sản xuất) trong kho đem đi nhiều nơi cầm cố; trong đó có 10 xe cầm cho anh Vũ ở phường Bình An, quận 2.

Khi nghe cơ quan Công an thông tin vụ việc, bà N., chủ doanh nghiệp mới hay biết và ngỡ ngàng khi thủ phạm chính là thủ kho Tình, một người mà bà hết sức tin tưởng, giao trong coi tài sản của Công ty. Theo bà N. thì mỗi chiếc xe Tình chiếm đoạt có giá trị khoảng 45 triệu đồng.

Đăng Lê

Tag :chiếm đoạt, thủ kho, cầm cố, cơ quan điều tra, Công an quận 9, nhập khẩu, tín nhiệm