Bị đâm chết vì đường kẹt còn bấm còi inh ỏiDân trí Đường kẹt nhưng Vũ vẫn bấm còi liên tục để xin đường vượt qua. Duy chạy phía trước nên bực tức, quay lại cãi nhau với Vũ. Sau đó, Vũ chạy vượt qua, chặn đầu xe Duy lại để đánh Duy. Trong lúc ẩu đả, Duy rút dao đâm chết Vũ.

Ngày 21/6, TAND Cấp cao tại TPHCM vừa mở phiên tòa phúc thẩm, bác kháng cáo và tuyên y án 20 năm tù đối với bị cáo Trần Thành Duy (sinh năm 1981, quê Hải Phòng, tạm trú tại xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TPHCM) về tội giết người.

Bị cáo Duy tại phiên tòa.
Bị cáo Duy tại phiên tòa.

Theo nội dung vụ án, chiều ngày 19/8/2016, Duy điều khiển xe gắn máy lưu thông đến khu vực ngã tư Nguyễn Văn Bứa – Quốc lộ 22 (thuộc địa bàn huyện Hóc Môn, TPHCM) thì kẹt đường nên dừng lại. Lúc này, Vũ chạy xe phía sau liền bấm còi liên tục, Duy quay lại và cãi nhau với Vũ.

Sau đó, Duy tiếp tục điều khiển xe máy chạy đến ngã 3 Bà Môn (xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn) thì Vũ vượt lên, chặn xe Duy lại. Hai bên tiếp tục cãi nhau, Vũ đánh vào mặt Duy. Bực tức, Duy xông vào đánh nhau với Vũ và rút dao mang theo trong người đâm Vũ khiến Vũ gục xuống. Vũ được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Hóc Môn, nhưng đến 19h thì tử vong.

HĐXX cấp phúc thẩm nhận định hành vi của bị cáo mang tính chất côn đồ, nguy hiểm cho xã hội vì đã dùng hung khí để tước đoạt mạng sống của người khác. Trong vụ án này, bị hại cũng có một phần lỗi là dù đường đang kẹt xe nhưng bấm còi liên tục và ra tay đánh bị cáo trước.

Tuy nhiên, những tình tiết giảm nhẹ đã được cấp sơ thẩm xem xét và tại phiên phúc thẩm bị cáo không có tình tiết giảm nhẹ nào mới nên tòa bác đơn kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm.

Xuân Duy

Tag :kẹt xe, giết người, bấm còi