Bênh vực cậu, thanh niên đâm chết ngườiDân trí Vừa được đặc xá ra tù hơn 1 tháng, nam thanh niên nghe cậu bị đánh liền xách dao đi tìm người đánh cậu mình gây sự. Trong lúc 2 bên ẩu đả, bị cáo đâm chết người đã đánh cậu mình.

Ngày 8/6, TAND Cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo và tuyên y án tù chung thân đối với bị cáo Trần Anh Dũng (sinh năm 1995, ngụ huyện Hóc Môn, TPHCM) về tội giết người.

Bị cáo Dũng tại phiên tòa phúc thẩm.
Bị cáo Dũng tại phiên tòa phúc thẩm.

Theo bản án sơ thẩm, Dũng từng lãnh án 3 năm 6 tháng tù giam về tội “cố ý gây thương tích”. Vào cuối tháng 8/2015, Dũng được ra tù, về quê sinh sống.

Khoảng 18h ngày 8/10/2015, Dũng vừa đi làm về thì nghe cậu ruột kể lại chuyện bị anh Được (sinh năm 1989, ngụ cùng địa phương) đánh. Lúc này, Dũng không hỏi lý do mà vào nhà mang theo 2 con dao đi tìm anh Được để đánh.

Khi tìm thấy anh Được đang ngồi nhậu cùng với một số người khác, Dũng kêu anh Được ra ngoài rồi đánh. Lúc này, Dũng xách dao xông vào thì bị anh Được cầm ghế nhựa đánh trả. Dũng dùng dao đâm một nhát vào ngực trái của anh Được. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong khi nhập viện.

Trước đó, tại phiên toà sơ thẩm, TAND TPHCM đã tuyên phạt bị cáo Trần Anh Dũng án chung thân về tội giết người. Không đồng tình với bản án này, bị cáo Dũng đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên toà hôm nay, bị cáo Trần Anh Dũng thừa nhận mọi hành vi phạm tội: “Vì một phút nông nổi bồng bột của tuổi trẻ, bị cáo đã phạm tội. Bị cáo mong được toà giảm nhẹ tội để có cơ hội làm lại cuộc đời”.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy bị cáo không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ nên quyết định tuyên y án sơ thẩm với mức án chung thân.

Xuân Duy

Tag :đâm chết người, tội giết người, án chung thân