Bắt xe tải chở hơn 400 chai rượu ngoại lậuDân trí Chiếc xe tải đang vận chuyển hơn 400 chai rượu ngoại lậu từ Quảng Trị ra Hà Nội tiêu thụ, khi đến địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã bị các lực lượng chức năng tỉnh này phát hiện bắt giữ.

Chiều 27/5, Đội Quản lý thị trường số 2 (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị cùng với lực lượng Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Hà Tĩnh) khi đang làm nhiệm vụ trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn huyện Can Lộc đã phát hiện xe tải mang BKS 29C-479.85 có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Lô rượu ngoại lậu bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh bắt giữ
Lô rượu ngoại lậu bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh bắt giữ

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe vận có 436 chai rượu ngoại có nguồn gốc xuất xứ từ Scotland, trị giá lô hàng 856 triệu đồng. Tuy nhiên, lô hàng này không có hóa đơn chứng từ, không có tem nhập khẩu.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định chủ của lô hàng này là ông Đặng Văn Hinh (quê quán tại tỉnh Bình Dương). Lô hàng này được vận chuyển từ địa bàn tỉnh Quảng Trị ra địa bàn Hà Nội để tiêu thụ. Tuy nhiên khi đến địa bàn Hà Tĩnh thì bị phát hiện, bắt giữ.

Hiện, lực lượng chức năng đã tịch thu toàn bộ lô hàng và vận chuyển về Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Xuân Sinh

Tag :Rượu ngoại lậu, Quản lý thị trường, Rượu lậu