Bắt thổ phỉ đang vận chuyển 6 khẩu súng AKDân trí Chiều ngày 18/9, thông tin từ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công tỉnh Bôlykhămxay và Cục Cảnh sát điều tra (Bộ An ninh Lào) bắt giữ một đối tượng người Lào đang vận chuyển 6 khẩu súng tiểu liên AK.

Theo đó, sau một thời gian theo dõi, tại huyện Viêng Thoong (Bôlykhămxay), lực lượng phòng chống tội phạm ma túy BĐBP Hà Tĩnh và các lực lượng an ninh Lào đã lên kế hoạch mật phục bắt quả tang đối tượng Thạo Bua Khăm Phi La Vông (SN 1966, trú tại bản Xục Xay Vi Lay, huyện Xay Thi Ni, TP. Viêng Chăn)

Đối tượng Thạo Bua Khăm Phi La Vông (áo đỏ) bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Đối tượng Thạo Bua Khăm Phi La Vông (áo đỏ) bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Khi đối tượng này đang vận chuyển 6 khẩu súng tiểu liên AK đã được tháo báng súng, sắp xếp gọn để vào vùng có bọn phỉ đang tổ chức hoạt động thì bị lực lượng chức năng 2 nước Việt – Lào khống chế, bắt giữ.

6 khẩu súng tiểu liên AK bị thu giữ
6 khẩu súng tiểu liên AK bị thu giữ

Được biết, thời gian gần đây, BĐBP Hà Tĩnh phối hợp với Cảnh sát Lào mở chuyên án triệt phá đường dây buôn bán, vận chuyển vũ khí quân dụng, chất nổ vào vùng có bọn phỉ hoạt động. Đối tượng Phi La Vông là một thổ phỉ trong tầm ngắm của lực lượng chức năng.

Hiện cơ quan chức năng 2 nước Việt – Lào đang mở rộng điều tra vụ việc.

Tiến Hiệp

Tag :thổ phỉ, BĐBP Hà Tĩnh, Công an Lào, vận chuyển súng, súng AK tiểu liên