Bắt thêm một cán bộ ngân hàngDân trí Ngày 14/9, tin từ Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, CQĐT vừa bắt thêm một cán bộ ngân hàng liên quan đến sai phạm trong hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ phần thủy sản Minh Hiếu (thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu).

Đại tá Ngô Thành Thật – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu, thông tin, CQĐT Công an tỉnh này đã bắt giữ 1 cán bộ ngân hàng có liên quan đến sai phạm trong hoạt động kinh doanh của Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần thủy sản Minh Hiếu.

Theo nguồn tin riêng của PV Dân trí, cán bộ ngân hàng này tên Trần Út Mười (SN 1986) công tác tại chi nhánh Ngân hàng Đầu tư – Phát triển Bạc Liêu (BIDV Bạc Liêu). Nguồn thông tin cho biết, ông Mười bị bắt để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Chiều ngày 14/9, phóng viên một số báo đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Nhật Tân- Giám đốc BIDV Bạc Liêu- để tìm hiểu thêm vụ việc. Tuy nhiên, bà Tân chỉ cho biết là ngân hàng đang phối hợp làm việc với cơ quan công an nên không cung cấp thông tin gì thêm.

Công ty CP thủy sản Minh Hiếu- nơi một số lãnh đạo bị bắt giữ để điều tra sai phạm trong hoạt động kinh doanh.
Công ty CP thủy sản Minh Hiếu- nơi một số lãnh đạo bị bắt giữ để điều tra sai phạm trong hoạt động kinh doanh.

Trước đó, ngày 12/9, Công an tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành bắt giữ 3 cán bộ lãnh đạo của Công ty Cổ phần thủy sản Minh Hiếu là bà Nguyễn Thị Út (SN 1983, Chủ tịch HĐQT); ông Ngô Chí Dũng (SN 1960, Giám đốc) và Huỳnh Thanh Đoàn (SN 1977, Kế toán trưởng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tìm hiểu của PV, Công ty Cổ phần thủy sản Minh Hiếu được cho là đã lập hồ sơ gian dối để vay vốn ngân hàng rồi mất khả năng chi trả, với số tiền trên 128 tỷ đồng.

Đáng chú ý, lãnh đạo công ty này ký hợp đồng thế chấp kho tôm đông lạnh thành phẩm trên 121 tấn (trị giá khoảng 30 tỷ) để vay tiền ngân hàng, nhưng khi mất khả năng thanh toán thì lực lượng chức năng phát hiện kho tôm thế chấp chỉ còn lại khoảng… 52 ký tôm.

Công ty Cổ phần thủy sản Minh Hiếu là một trong 10 công ty trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vừa qua bị Cục Thuế tỉnh Bạc Liêu “bêu” tên vì “chây ì” nợ thuế. Được biết, số tiền nợ thuế của công ty này là trên 29 tỷ đồng.

H.H

Tag :cán bộ ngân hàng, Công ty thủy sản, chi nhánh Ngân hàng, vay vốn ngân hàng, Công an tỉnh, tỉnh Bạc Liêu, bà Nguyễn Thị