Bắt “nữ quái” lừa bán đất chiếm đoạt hàng chục tỷ đồngDân trí Mặc không bằng cấp, nghề ngỗng, nhưng có tài ăn nói thêm chút nhan sắc, Bùi Thị Thu Hằng đã lừa nhiều người có nhu cầu mua đất, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Chiều 9/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam 4 tháng đối với Bùi Thị Thu Hằng (1978, trú phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu,TP Đà Nẵng) để điều tra về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin từ cơ quan công an, Hằng làm nghề buôn bán tự do, gần đây quen biết được vài người buôn bán bất động sản nên thi thoảng Hằng kiếm mối mua nhà đất kiếm tiền “cò”.

Đầu năm 2017, qua dò hỏi biết được thông tin thành phố có chủ trương bố trí khu đất gia đình cho quân nhân Vùng 3 Hải quân tại sân bay nước mặn nên Hằng nghĩ ra kịch bản lừa bán đất giả hòng kiếm tiền tỷ.

Thực hiện mưu đồ, Hằng lân la kiếm về một tờ bản đồ sơ đồ khu đất photo có thể hiện số lô và kế hoạch tạm giao đất ở cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp Vùng 3. Có tờ bản đồ trong tay, Hằng lân la tìm người có nhu cầu mua đất “lòe”.

Để kế hoạch hành động hoàn hảo hơn, mỗi lần giới thiệu cho khách, Hằng mạo nhận mình là con cháu của lãnh đạo Vùng 3 và có mối quan hệ thân thiết với lãnh đạo thành phố để tạo thêm niềm tin cho người mua.

Cơ quan công an đọc lệnh bắt Bùi Thị Thu Hằng
Cơ quan công an đọc lệnh bắt Bùi Thị Thu Hằng

Tính đến chiều ngày 9/6, các trinh sát đã xác định được rất nhiều bị hại đã mua “đất của Hằng” với tổng cộng 69 lô đất. Số tiền các bị hại đặt cọc cho Hằng cũng lên đến 13,7 tỷ đồng.

Tuy nhiên lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và quản lý chức vụ cho hay, đây chưa phải là con số cuối cùng, bởi ngoài xã hội, chắc chắn còn vô số người từng bị Hằng đưa vào bẫy nhưng chưa biết thông tin mình bị lừa hoặc biết nhưng chưa tố cáo.

Cơ quan CSĐT cũng khuyến cáo, những trường hợp dính vào bẫy lừa của Hằng, cần nên đến liên hệ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và quản lý chức vụ, 47 Lý Tự Trọng để được hỗ trợ, đồng thời làm rõ thêm hành vi của Hằng, đưa ra xử lý trước pháp luật.

Khánh Hồng

Tag :lừa bán đất, chiếm đoạt hàng chục tỷ, nữ quái