Bắt “nữ quái” dàn cảnh để trộm xe của bạn mìnhDân trí Ngày 25/4, thông tin từ Công an TP Bến Tre (tỉnh Bến Tre) cho biết vừa bắt giữ Nghiêm Phú Mẫn (SN 1975, ngụ quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) và Phạm Thị Tuyền (SN 1995, ngụ xã Phú Hưng, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, đối tượng Tuyền đã quen biết từ trước với anh Lưu Minh Đạt (SN 1996, ngụ xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, Bến Tre). Ngày 16/2, Tuyền biết anh Đạt vừa mua xe mô tô nên rủ Mẫn và Trần Huy Hoàng (SN 1888, ngụ quận 6, TP Hồ Chí Minh) tìm cách để trộm xe mô tô của anh Đạt.

Nữ quái Tuyền làm chìa khóa rồi dàn cảnh để trộm xe của bạn
“Nữ quái” Tuyền làm chìa khóa rồi dàn cảnh để trộm xe của bạn

Để thực hiện ý định trên, Tuyền và Hoàng đến gặp anh Đạt tại nhà nghỉ Sơn Tịnh (Khu 2, phường Phú Khương, TP Bến Tre). Tại đây Tuyền giả vờ mượn xe mô tô BKS 71B2 – 71788 của Đạt để đi mua đồ dùng, nhưng mục đích là để đi làm thêm một chìa khóa khác. Sau đó Tuyền mang chìa khóa xe vừa làm được đưa cho Mẫn, rồi chạy xe về trả xe lại cho Đạt.

Một lúc sau, Tuyền, Hoàng và Đạt ngồi nói chuyện thì Mẫn ở ngoài dùng chìa khóa mà Tuyền vừa đưa để mở khóa trộm xe của anh Đạt. Sau đó, Mẫn chạy lên TP Hồ Chí Minh cầm cố được 6 triệu đồng, rồi cả ba chia nhau tiền tiêu xài.

Đối tượng Mẫn trực tiếp trộm xe để mang đi cầm cố
Đối tượng Mẫn trực tiếp trộm xe để mang đi cầm cố

Qua điều tra truy xét, đến chiều 24/4, Nghiêm Phú Mẫn, Phạm Thị Tuyền đã bị cơ quan công an bắt giữ; riêng Trần Huy Hoàng đã bỏ trốn đang bị cơ quan công an truy bắt.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình. Hiện cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Minh Giang

Xem thêm :dán cảnh, trộm xe, tỉnh Bến Tre