Bắt nhóm thanh niên dùng mã tấu… cướp tômDân trí Ngày 12/6, tin từ Công an thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, cơ quan công an đã tiến hành bắt khẩn cấp các đối tượng Triệu Dương (24 tuổi) và Thạch Peo (25 tuổi, cùng ngụ phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu) để điều tra hành vi “Cướp tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 2h ngày 24/5, Dương và Peo cùng 3 người khác trang bị dao, mã tấu… kéo đến ao tôm của ông Hoàng Đình Thảo (ngụ khóm Biển Trên A, phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu) để cướp tôm.

Nhóm thanh niên này đã dùng dao khống chế 2 người giữ tôm thuê cho ông Thảo, rồi ngang nhiên xuống ao quăng chài bắt tôm nuôi. Vụ việc được chủ vuông tôm báo lên công an địa phương, sau đó Dương và Peo bị bắt.

Tại cơ quan công an, Dương và Peo khai nhận, tại vuông tôm của ông Thảo, băng nhóm đã thực hiện cướp khoảng 100kg tôm, 2 điện thoại di động. Sau đó, cả nhóm đem bán được 13 triệu đồng rồi cùng chia nhau tiêu xài.

Được biết, Dương và Peo là những đối tượng không nghề nghiệp ổn định. Để có tiền tiêu xài, cả nhóm đã bàn nhau chuẩn bị hung khí, lợi dụng ban đêm, trời mưa lớn, người dân mất cảnh giác… đột nhập vào vuông tôm để cướp tôm.

Dương và Peo đang bị công an tạm giữ để phục vụ công tác điều tra. Còn 3 đồng phạm khác trong băng nhóm của này đang bị truy bắt.

Bạch Dương

Tag :dùng mã tấu cướp tôm, cướp tài sản, tỉnh Sóc Trăng, mất cảnh giác