Bắt nhóm giang hồ chuyên cướp giật túi xách của phụ nữDân trí Nhóm đối tượng thường chia nhau lượn lờ trên đường phố, khi phát hiện “con mồi” là những phụ nữ có đeo túi xách liền áp sát và giật túi.

Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh tối nay (9/3) cho biết, đơn vị đã điều tra làm rõ và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Kiên (SN 1985, ở xã Quảng Thắng, huyện Hải Hà) và Trần Đình Bảo (SN 1988, ở xã Yên Đức, thị xã Đông Triều), cùng tỉnh Quảng Ninh để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Trước đó vào ngày 6/3, 2 đối tượng khác trong nhóm cướp giật trên là Lê Văn Hào (SN 1988, ở phường Hải Hòa) và Nguyễn Văn Công (SN 1990, ở xã Quảng Nghĩa, thành phố Móng Cái) cũng đã đến Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Móng Cái đầu thú.

Theo hồ sơ tại cơ quan Công an, vào khoảng hơn 21h ngày 7/3, chị Trần Minh Thuận (SN 1983, ở xã Hải Xuân, TP Móng Cái) trong khi đang điều khiển xe máy lưu thông trên đường đã bị nhóm đối tượng trên áp sát giật chiếc túi xách chị Thuận đang đeo trên người. Tuy nhiên, trong quá trình bị cướp giật, quai của chiếc túi xách đã vướng vào tay lái xe máy của chị Thuận nên các đối tượng buộc phải bỏ lại chiếc túi và bỏ chạy. Theo chị Thuận trong túi của chị có 2 điện thoại di động, hơn 2 triệu đồng tiền mặt cùng một số giấy tờ cá nhân.

Cũng theo cơ quan Công an, sau khi cướp không thành túi xách của chị Thuận, nhóm đối tượng lại tiếp tục cướp giật của chị Nguyễn Thị Trà My (SN 1990, ở phường Ninh Dương, TP Móng Cái) một chiếc túi xách màu xám, bên trong có 1 chiếc ví loại nhỏ, 1 điện thoại iPhone…cùng một số giấy tờ cá nhân.

Tại cơ quan công an cả 4 đối tương đều thừa nhận do túng tiền nên đã bàn bạc, tổ chức cướp tài sản để bán rồi chia nhau tiêu xài. Chúng thường chia nhau lượn lờ tại các tuyến đường chính. Khi phát hiện “con mồi” sẽ cắt cử nhau đeo bám và có thời cơ là ra tay cướp.

An Nhiên

Tag :Cướp túi xách của phụ nữ, cướp giật túi xách