Bắt một Giám đốc công ty thủy sảnDân trí Ngày 13/9, tin từ Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ lãnh đạo Công ty thủy sản Minh Hiếu (thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) để điều tra về một số sai phạm trong hoạt động kinh doanh.

Nguồn tin của PV cho biết, trong ngày 12/9, lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành khám xét nơi làm việc của một số lãnh đạo Công ty thủy sản Minh Hiếu tại trụ sở công ty này (nằm trên địa bàn phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai).

Sau khi khám xét và thu thập một số tài liệu có liên quan, cơ quan công an đã thực hiện lệnh bắt ông Ngô Chí Dũng- Giám đốc Công ty.

Xác nhận với PV Dân trí sáng ngày 13/9, Đại tá Ngô Thành Thật- Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu – cho biết, cơ quan chức năng đã bắt 3 người gồm Giám đốc, một Phó Giám đốc và kế toán trưởng của công ty. “Bước đầu chúng tôi đã bắt giữ những người có liên quan, công an sẽ tiếp tục thu thập các tài liệu để điều tra làm rõ thêm”, vị lãnh đạo công an tỉnh thông tin.

Trụ sở công ty thủy sản Minh Hiếu. (Ảnh: CTV)
Trụ sở công ty thủy sản Minh Hiếu. (Ảnh: CTV)

Theo tìm hiểu của PV, Công ty thủy sản Minh Hiếu được cho là đã lập hồ sơ gian dối để vay vốn ngân hàng rồi mất khả năng chi trả với số tiền trên 128 tỷ đồng.

Đáng chú ý, lãnh đạo công ty này ký hợp đồng thế chấp kho tôm đông lạnh thành phẩm trên 121 tấn (trị giá khoảng 30 tỷ) để vay tiền, nhưng khi mất khả năng thanh toán thì lực lượng chức năng phát hiện kho tôm thế chấp chỉ còn lại khoảng… 52 ký tôm.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

H.H

Tag :công ty thủy sản, trụ sở công ty, công an tiếp tục, Công an tỉnh, tỉnh Bạc Liêu, kế toán trưởng