Bắt hai người Trung Quốc dùng thẻ quốc tế giả để rút tiềnDân trí Chiều 6/4, Đại tá Trần Đình Liên, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng biểu dương và thưởng nóng hai tập thể Phòng PA81 và PA92 số tiền 15 triệu đồng vì đã có thành tích điều tra làm rõ vụ án người nước ngoài sử dụng ATM giả để chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào lúc 14h30 ngày 4/4, qua công tác nắm bắt tình hình, phòng An ninh kinh tế (PA81) phát hiện tại địa chỉ 62 Hồ Xuân Hương (TP Đà Nẵng) có một nhóm đối tượng người Trung Quốc thực hiện giao dịch rút tiền qua thẻ quốc tế có dấu hiệu bất thường tại đơn vị chấp nhận thẻ của Công ty TNHH Kỳ Nghỉ Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã thưởng nóng 2 đơn vị của Công an TP Đà Nẵng vì đã có thành tích điều tra làm rõ vụ án người nước ngoài sử dụng ATM giả để chiếm đoạt tài sản
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã thưởng nóng 2 đơn vị của Công an TP Đà Nẵng vì đã có thành tích điều tra làm rõ vụ án người nước ngoài sử dụng ATM giả để chiếm đoạt tài sản

Ngay sau đó, phòng PA81 phối hợp với phòng An ninh điều tra (PA92), công an phường Mỹ An và các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố tiến hành kiểm tra, phát hiện 2 đối tượng có tên: Hao Yan Jun (sinh 1989, quốc tịch Trung Quốc) và Ping San Shi (sinh 1976, quốc tịch Trung Quốc) có hành vi dùng thẻ quốc tế giả để rút tiền từ tài khoản của nhiều người ở nước ngoài.

Qua đấu tranh ban đầu, các đối tượng khai nhận đã sử dụng thẻ thanh toán quốc tế giả để thực hiện 28 lần giao dịch với tổng số tiền trên 400 triệu đồng, trong đó, 16 giao dịch đã thành công với tổng số tiền rút được là 225 triệu đồng. Hai đối tượng khai nhận rút tiền để trả nợ cho công ty TNHH Kỳ Nghỉ Đà Nẵng.

Xét thấy hành vi của các đối tượng phạm vào điều 226b “Tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” quy định trong Bộ luật hình sự, Cơ quan an ninh điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp 2 đối tượng trên.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan an ninh điều tra và các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Đà Nẵng tiếp tục điều tra làm rõ.

Khánh Hồng

Xem thêm :bắt hai đối tượng, người trung quốc, dùng thẻ, quốc tế giả, để rút tiền