Bắt hai đối tượng vận chuyển 7 cá thể khỉ mặt đỏDân trí Trong số 7 cá thể khỉ mặt đỏ mà Thủy và Sơn đang vận chuyển về xuôi, có 1 con còn sống. Chú khỉ đã được bàn giao cho đơn vị liên quan chăm sóc để thả về tự nhiên.

Các cá thể khỉ mặt đỏ được Sơn và Thủy vận chuyển từ miền núi về đồng bằng.
Các cá thể khỉ mặt đỏ được Sơn và Thủy vận chuyển từ miền núi về đồng bằng.

Đội số 2, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường Công an tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ 2 người đàn ông có hành vi vận chuyển trái phép động vật hoang dã. Vụ bắt giữ được thực hiện vào chiều ngày 3/12 tại xã Thanh Lĩnh (huyện Thanh Chương, Nghệ An).

Tại thời điểm bị bắt giữ, hai người đàn ông đang vận chuyển 7 cá thể khỉ mặt đỏ có tổng trọng lượng 58kg cùng 14kg xương động vật. Trong số 7 cá thể khỉ mặt đỏ có 1 con còn sống, được bàn giao cho đơn vị chức năng để chăm sóc trước khi thả về tự nhiên.

Bước đầu, công an Nghệ An xác định danh tính hai người đàn ông là Nguyễn Văn Sơn (SN 1977, trú xã Đỉnh Sơn, Anh Sơn, Nghệ An) và Phạm Ngọc Thủy (SN 1974, trú xã Cẩm Sơn, Anh Sơn). Thủy và Sơn khai nhận số cả thể khỉ mặt đỏ và xương động vật này được thu mua từ các huyện miền Tây Nghệ An, hai người đang tìm cách vận chuyển về xuôi để bán.

Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường Công an tỉnh Nghệ An đã gửi mẫu xương động vật đi giám định và hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Hoàng Lam

Tag :khỉ mặt đỏ, vận chuyển, Sách đỏ Việt Nam, giám định, thả về tự nhiên, miền Tây Nghệ An, PC 49, Công an Nghệ An