Bắt giữ nguyên Thượng tá Công an lừa đảo “chạy” trườngDân trí Sau khi bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vì nhận hàng tỷ đồng để nhận “chạy” trường cho người dân, nguyên Thượng tá công an đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị truy nã toàn quốc.

Chiều ngày 17/2, Thượng tá Bùi Trọng Tuấn – Trưởng phòng Tham mưu (phát ngôn Công an tỉnh Đắk Lắk), cho biết – cơ quan công an đã di lý bị can Y Tuyến Ksơr (nguyên thượng tá, nguyên Phó phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đắk Lắk) từ Đà Nẵng về Đắk Lắk để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Thượng tá Tuấn, sau khi bị khởi tố bị can, ông Y Tuyến Ksơr đã bỏ trốn khỏi nơi cơ trú. Tháng 12/2016, cơ quan công an đã ban hành lệnh truy nã đối với bị can Y Tuyến Ksơr. Đến ngày 16/2, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an TP. Đà Nẵng bắt được bị can Y Tuyến Ksơr tại Đà Nẵng.

Trước đó, như Dân trí đã đưa, trong quá trình công tác tại Công an tỉnh Đắk Lắk, ông Y Tuyến Ksơr đã bị nhiều người dân tố cáo đã nhận hàng tỷ đồng để “chạy” cho con em họ vào học các trường thuộc ngành công an. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, ông Y Tuyến đã không lo được việc mà còn cắt đứt liên lạc với những người đã đưa tiền.

Trước hành vi chiếm đoạt tài sản này, ông Y Tuyến Ksơr đã bị Công an tỉnh quyết định khởi tố bị can và bị Bộ Công an tước danh hiệu Công an nhân dân.

Thúy Diễm

Tag :quyết định khởi tố bị can, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Công an lừa đảo