Bắt giữ 3 nghi phạm đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc NinhDân trí Chiều 1/4, trao đổi với phóng viên Dân trí, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng cục Cảnh sát hình sự (C45) – Bộ Công an cho biết, cơ quan Công an đã bắt giữ 3 nghi phạm được cho là đã có những hành vi đe dọa Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh bằng tin nhắn khiến tỉnh này phải gửi văn bản “cầu cứu” lên Thủ tướng.
 >> Nạn “cát tặc” ở Bắc Ninh: Đình chỉ 3 cán bộ thanh tra
 >> Bộ trưởng Công an: Làm rõ vụ Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh bị đe doạ
 >> Thủ tướng: Khẩn trương điều tra đối tượng đe dọa Chủ tịch Bắc Ninh

 Tình hình khai thác cát trên sông Cầu - Bắc Ninh nóng bỏng, gây phức tạp tại địa phương

Tình hình khai thác cát trên sông Cầu – Bắc Ninh nóng bỏng, gây phức tạp tại địa phương

Cũng theo Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến,3 nghi phạm nói trên bị bắt giữ vào ngày 31/3, đều là nam giới và đến từ các địa phương khác nhau.

Trước đó, đầu tháng 3/2017, UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Công an vào cuộc điều tra các cá nhân từ trung ương đến địa phương đứng sau bảo kê, đe dọa cán bộ chuyên môn, lãnh đạo Sở, ngành và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh liên quan đến việc địa phương này kiên quyết dừng dự án tận thu cát trên sông Cầu.

Một thực tế nhức nhối diễn ra nhiều năm nay là tình trạng cát tặc huỷ diệt các dòng sông để thu những nguồn lợi bất chính khổng lồ. “Cát tặc” vốn là loại tội phạm vô cùng manh động, trắng trợn và hung hãn, nay điều đáng sợ hơn là việc “cát tặc” được hợp thức hoá bằng các dự án được cơ quan nhà nước cấp phép như thực trạng đã xảy ra trên sông Cầu mà tỉnh Bắc Ninh đã công khai và yêu cầu xử lý quyết liệt.

Nguyễn Dương

Tag :bắt giữ 3 nghi phạm đe dọa chủ tịch tỉnh bắc ninh, cát tặc tại sông cầu, Chủ tịch Bắc Ninh bị đe doạ, chủ tịch bắc ninh cầu cứu