Bắt đối tượng trốn truy nã 24 năm vì bắn chết người yêuDân trí Chiều 2/6, Phòng Cảnh sát truy Nã tội phạm (Công an TP Đà Nẵng) – xác nhận, vừa bắt được Nguyễn Thanh Thu (SN 1952, quê thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã giết người, trốn truy nã suốt 24 năm.

Trước đó, do mâu thuẫn nên ngày 5/5/1980, Thu từ Điện Bàn ra Đà Nẵng tìm người yêu. Thu dò la và biết chị Hiền – người yêu của mình đang học bổ túc tại trường Phan Chu Trinh.

Khoảng 22h cùng ngày, Thu đã dùng súng mang theo và bắn vào người chị Hiền 2 phát, khiến nạn nhân tử vong. Sau đó, ông Thu bỏ trốn vào TPHCM.

Đối tượng Thu tại cơ quan công an
Đối tượng Thu tại cơ quan công an

Một năm sau, khi Thu quay về Duy Xuyên (Quảng Nam) sinh sống thì bị bắt và bị kết án chung thân với tội danh giết người năm 1982.

Năm 1988, Thu bị loét dạ dày và được đưa về bệnh viện Đà Nẵng chữa trị. Lợi dụng lúc sơ hở, Thu bỏ trốn vào sinh sống tại quận Tân Bình (TPHCM) rồi tiếp tục di chuyển đến Đồng Nai và làm rẫy ở đây.

Trong thời gian bỏ trốn, ông Thu lấy vợ và có chung một người con gái. Năm 2012, Thu đưa vợ con quay về Đà Nẵng sinh sống tại chung cư ở phường Khuê Trung (Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Khánh Hồng

Tag :bắt đối tượng, trốn truy nã, sau 24 năm, giết chết người yêu, đối tượng trốn truy nã, truy nã tội phạm