Bắt đối tượng đâm chết đồng hương rồi bỏ trốnDân trí Ngày 5/7, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Nam Giang đã truy bắt được 2 đối tượng liên quan đến một vụ án giết người đồng hương vì mâu thuẫn trong chuyện nợ lương.

Hai đối tượng bị bắt gồm Trương Quốc Vĩnh (31 tuổi, trú xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) và Trần Văn Tiến (23 tuổi, cùng quê với Quốc).

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2015, Trương Vinh Quốc vào huyện Nam Giang (Quảng Nam) để làm công nhân do Lê Trọng Kiên (30 tuổi, người cùng quê với Quốc) quản lý, chi trả tiền lương.

Do nhiều tháng liền Kiên không chịu trả tiền lương cho mình nên vào ngày 2/7 vừa qua, Quốc chuẩn bị sẵn con dao cùng với Trần Văn Tiến (23 tuổi, cùng quê với Quốc) đi xe máy từ Đà Nẵng lên huyện Nam Giang để tìm Kiên hỏi tiền lương.

Khi đến địa phận thôn Trà Ôn (xã Chà Vàl, huyện Nam Giang), Quốc cùng Tiến gặp Kiên và cả ba xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Quốc cùng với Tiến đuổi đánh Kiên. Khi đuổi kịp, Quốc dùng con dao nhọn thủ sẵn trong người đâm 2 nhát vào vai và ngực của Kiên khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Tuy đã được người dân địa phương đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, Kiên đã tử vong. Còn Quốc và Tiến sau đó đã bỏ trốn.

Đến sáng ngày 3/7, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công an huyện Nam Giang đã bắt giữ được Quốc và Tiến khi cả hai đang lẩn trốn tại xã Tà Pơ, huyện Nam Giang, Quảng Nam.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Công Bính

Tag :giết người, đối tượng, Công an tỉnh Quảng Nam, vụ án giết người, huyện Nam Giang, Phòng Cảnh sát hình sự