Bắt băng nhóm trộm hơn 70 xe máy của công nhân đưa qua Campuchia bánDân trí Với thủ đoạn đi theo nhóm vào các khu công nghiệp, lợi dụng sơ hở của nhân viên bảo vệ tại các công ty, băng nhóm này đã đột nhập và thực hiện 34 vụ, trộm được hơn 70 xe máy của công nhân.

Ngày 19/6, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết vừa triệt phá băng nhóm chuyên trộm cắp xe máy của công nhân ở các khu công nghiệp trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, TPHCM, Long An, Bình Phước, Tây Ninh.

Bước đầu cơ quan điều tra đã bắt giữ 4 đối tượng gồm: Nguyễn Thanh Tùng (37 tuổi, ngụ tỉnh Long An); Nguyễn Đức Sang (21 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước); Hoàng Trọng Chương (23 tuổi, ngụ tỉnh Thừa Thiên Huế) và Phạm Quốc Khanh (35 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp).

4 đối tượng tại cơ quan điều tra (Từ trái qua phải: Tùng; Chương, Trọng, Khanh)
4 đối tượng tại cơ quan điều tra (Từ trái qua phải: Tùng; Chương, Trọng, Khanh)

Theo điều tra, chỉ trong vòng hơn 5 tháng (từ cuối năm 2016 đến tháng 5/2017), nhóm này đã gây ra 34 vụ, trộm 73 xe máy tại các công ty trên địa bàn huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), huyện Nhà Bè (TPHCM), huyện Cần Đước, Cần Giuộc (Long An). Ngoài ra, các đối tượng này còn trộm cắp tài sản ở 2 tỉnh Tây Ninh và Bình Phước.

Với thủ đoạn đi theo nhóm, lợi dụng sự sơ hở của nhân viên bảo vệ của các công ty trong các khu công nghiệp, các đối tượng đột nhập lấy tài sản. Sau khi trộm được tài sản, các đối tượng phân công mang tài sản đi tiêu thụ tại Camphuchia và lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Hiện Công an huyện Nhơn Trạch đang phối hợp với công an các địa phương khác để tiếp tục mở rộng vụ án.

Vĩnh Thủy

Tag :trộm, xe máy, công nhân