Băng nhóm chuyên trộm điện thoại tại bệnh viện sa lướiDân trí Lợi dụng lúc nửa đêm mọi người ngủ say, những đối tượng này lẻn vào bệnh viện và thực hiện hàng chục vụ trộm điện thoại di động.

Công an tỉnh Tây Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can Phạm Văn Bảy (sinh năm 1977 tại Tây Ninh) và bị can Hoàng Văn Toàn (sinh năm 1980 tại Vĩnh Long) về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Các bị can tại cơ quan điều tra
Các bị can tại cơ quan điều tra

Trước đó, vào khoảng 3h sáng ngày 26/7, Bảy và Toàn vào Trung tâm y tế huyện Hòa Thành để trộm điện thoại di động nhưng chưa thực hiện được hành vi của mình thì bị lực lượng bảo vệ nghi ngờ và báo cho Công an huyện Hòa Thành.

Qua kiểm tra, công an phát hiện Bảy đang sử dụng điện thoại hiệu Lenovo nhưng không phải của Bảy. Bảy khai nhận điện thoại này Bảy và Toàn đã trộm được tại bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh khoảng 10 ngày trước. Qua khám xét nơi ở của hai bị can, công an thu giữ thêm 13 chiếc điện thoại di động các loại.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng này khai nhận toàn bộ số tiền trên do trộm cắp mà có. Hàng ngày, khoảng thời gian từ nửa đêm về sáng, Bảy dùng xe chở Toàn đến bệnh viện gây án. Lợi dụng lúc mọi người ngủ say, các đối tượng trên trộm điện thoại đem đi bán rồi chia nhau tiêu xài.

Với thủ đoạn này, Bảy và Toàn đã thực hiện hàng loạt vụ trộm điện thoại di động chủ yếu tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Hiện Công an huyện Hòa Thành đã giao các đối tượng cho Công an tỉnh Tây Ninh thụ lý.

Xuân Duy

Tag :Tỉnh Tây Ninh, lẻn vào bệnh viện, Công an tỉnh