Bán bệnh án ung thư, "chạy" chế độ nạn nhân da camDân trí Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành bắt tạm giam 2 đối tượng ở thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” để hưởng chế độ chính sách.

Theo đó, 2 đối tượng bị tạm giam để điều tra là Trần Quốc Hội và Nguyễn Xuân Tỵ, cùng 57 tuổi, ở thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân.

Đối tượng Trần Quốc Hội
Đối tượng Trần Quốc Hội

Được biết, từ năm 2012 đến nay, Trần Quốc Hội đã đứng ra mua bản sao bệnh án ung thư khống (chỉ có con dấu và chữ ký giả của Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa) và một mẫu bệnh án ung thư của một bệnh nhân khác.

Sau khi mua được bản sao bệnh án, các đối tượng về viết nội dung bệnh án ung thư và bán lại cho những người có nhu cầu làm bệnh án ung thư và “chạy” chế độ tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Theo kết quả điều tra của cơ quan an ninh, tính đến thời điểm bị bắt, Hội đã nhận của 26 người ở các huyện Thường Xuân, Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc với số tiền 114 triệu đồng để làm bệnh án ung thư và “chạy” chế độ.

Đối tượng Nguyễn Xuân Tỵ
Đối tượng Nguyễn Xuân Tỵ

Trong đó, Nguyễn Xuân Tỵ, là cán bộ Phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện Thường Xuân, vì hám lợi bất chính nên đã nhận 92 triệu đồng của 7 trường hợp để nhờ Trần Quốc Hội làm bản sao bệnh án ung thư giả và giúp Hội nộp hồ sơ có bản sao bệnh án ung thư giả cho 4 trường hợp.

Hiện vụ án đang được cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa làm rõ để xử lý các đối tượng trước pháp luật.

​Trần Lê

Xem thêm :làm giả hồ sơ, hưởng chế độ, chất độc da cam, bắt tạm giam, đối tượng, trần quốc hội, cơ quan an ninh, công an thanh hóa