"Bà trùm" ma túy dùng chiêu thức tình cảm để đồng bọn… trung thànhDân trí Theo cơ quan công an, để các đối tượng trong đường dây buôn bán ma túy trung thành tuyệt đối với mình, Yến sử dụng chiêu thức tình cảm để qua đó mỗi thành viên đều tự coi Yến như người tình và sẵn sàng sống chết vì Yến.

Ngày 11/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) – Công an TPHCM cho biết vừa bàn giao 4 đối tượng gồm: Trần Kim Yến (30 tuổi, ngụ quận 3), Nguyễn Phụng Huy (25 tuổi, ngụ quận 8), Lâm Minh Trung (36 tuổi, ngụ quận Bình Tân) và Tô Văn Tuấn Thành (34 tuổi, ngụ quận 12) cùng tang vật liên quan cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) – Công an TPHCM để điều tra theo thẩm quyền.

Đây là nhóm đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Hải Phòng vào TPHCM tiêu thụ mà Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm (Đội 3) và Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm hướng Nam thuộc PC45 – Công an TPHCM xác lập chuyên án và triệt phá trong gần 1 năm.

Các nghi can trong đường dây bị bắt
Các nghi can trong đường dây bị bắt

Đại úy Nguyễn Văn Lành – Đội phó Đội 3 – PC45 cho biết, qua công tác nắm địa bàn, tháng 6/2016, Đội hình sự đặc nhiệm phát hiện có băng nhóm tàng trữ vũ khí, tiêu thụ xe gian và buôn bán ma túy hoạt động trên địa bàn TP nên xác lập chuyên án để khám phá.

Qua công tác trinh sát, công an biết được đường dây này do đối tượng Trần Kim Yến cầm đầu.

“Kiều nữ” Trần Kim Yến
“Kiều nữ” Trần Kim Yến

Thủ đoạn của đối tượng Yến là đi máy bay ra Hải Phòng mua ma túy với số lượng “khủng” 6-16kg rồi thuê đối tượng Lâm Minh Trung đóng gói, ngụy trang trong máy giặt, đồ chơi trẻ em rồi vận chuyển bằng xe khách vào Sài Gòn, sau đó đưa về 2 căn nhà mà Yến thuê trên đường Nguyễn Trọng Tuyển và đường Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận) để cất giấu hàng.

Khi có khách đặt mua, Yến sai Nguyễn Phụng Huy và Tô Văn Tuấn Thành mang hàng đi giao cho khách.

Khoảng 14h30’ chiều 30/1 (mùng 3 Tết Nguyên đán), khi đối tượng Nguyễn Phụng Huy đang di chuyển trên đường Lê Văn Sỹ (quận Phú Nhuận) thì bị các trinh sát Đội 3 kiểm tra hành chính và phát hiện trong cốp xe của tên này có 200gr ma túy đá.

Tang vật công an thu giữ
Tang vật công an thu giữ

Tại cơ quan công an, Huy khai được “bà trùm” Trần Kim Yến sai đi giao hàng cho khách ở Nha Trang.

Sau đó, Ban chuyên án tổ chức truy xét, bắt giữ nhanh “bà trùm” Trần Kim Yến tại nhà riêng ở đường Thích Quảng Đức, quận Phú Nhuận.

Khám xét 2 căn nhà và 2 kho chứa hàng của Yến ở quận Phú Nhuận, Ban chuyên án thu giữ nhiều va ly chứa hàng loạt loại ma túy khác nhau, tổng cộng 8,3kg và 380 triệu đồng tiền mặt.

Mở rộng điều tra, mới đây ngày 9/3, Ban chuyên án tiếp tục bắt giữ các đối tượng còn lại trong đường dây do Yến cầm đầu.

Theo cơ quan điều tra, khó khăn lớn nhất trong việc khám phá chuyên án này chính là việc các đối tượng “chân rết” trong đường dây đều là người tình của “bà trùm” Trần Kim Yến.

Cụ thể, Yến có khuôn mặt xinh xắn, dáng chuẩn nên khiến không ít người say đắm. Yến biết được điều này nên tận dụng tối đa vào việc sử dụng người tình trong quá trình buôn bán ma túy.

Với những người tình dạng trên, Yến thuê nhà riêng, chu cấp tiền bạc, bao đi du lịch nước ngoài và thường xuyên chu cấp cho cả người thân của họ.

Từ những đặc ân nêu trên, nên các đối tượng coi Yến như vợ mà răm rắp nghe theo lệnh của “bà trùm”. Thậm chí với những đối tượng bị bắt, lúc đầu cũng không khai gì về Yến và nhất nhất bảo vệ cho Yến.

Những chiếc két nhỏ có mã khóa mà Yến bỏ ma túy vào để sai lính đi giao cho khách​
Những chiếc két nhỏ có mã khóa mà Yến bỏ ma túy vào để sai lính đi giao cho khách​

Cũng theo cơ quan công an, tại những căn nhà mà Yến thuê để cất giữ ma túy, Yến dùng hệ thống cửa nhiều lớp bằng thẻ từ nên người lạ không thể đột nhập. Thậm chí, xung quanh nhà Yến còn được gắn hệ thống camera dày đặt để tiện theo dõi.

Trong quá trình giao dịch buôn bán ma túy, Yến hầu như không lộ diện mà chỉ điều hành qua điện thoại.

Hiện Công an đang mở rộng điều tra về đường dây này.

Đình Thảo

Tag :đường dây ma túy, “Kiều nữ” cầm đầu đường dây ma túy, Trần Kim Yến, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm (Đội 3), Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm hướng Nam