Australia phát hiện xác máy bay quân sự Mỹ dưới đáy biểnLực lượng cứu hộ Australia đã xác định được vị trí chiếc trực thăng lai V-22 Osprey của quân Mỹ rơi cuối tuần trước.

australia-phat-hien-xac-may-bay-quan-su-my-duoi-day-bien

Trực thăng lai MV-22 Osprey hoạt động trên biển. Ảnh: AP.

“Tàu khảo sát Melville của hải quân Hoàng gia Australia đã tới vịnh Shoalwater trong đêm. Ngay sau khi bắt đầu khảo sát, tàu đã định vị được máy bay bị chìm dưới biển”, Reuters hôm nay dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Australia Marise Payne.

Bà Payne cho biết hải quân Australia sẽ sử dụng phương tiện điều khiển từ xa để tiếp cận xác chiếc máy bay V-22 Osprey trước khi cho thợ lặn tiến hành chiến dịch cứu hộ.

Chiếc máy bay vận tải V-22 Osprey của thủy quân lục chiến Mỹ hôm 5/8 bị rơi khi đang tham gia cuộc tập trận chung Talisman Sabre với quân đội Australia ở ngoài khơi vịnh Shoalwater, gần thành phố Rockhampton, bắc Queensland.

Truyền thông Australia cho biết 23 người trên máy bay đã được cứu sống, còn ba người vẫn đang mất tích. Trực thăng lai MV-22 Osprey là phương tiện vận chuyển quan trọng của lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ, có thể cất cánh thẳng đứng và bay nhanh hơn trực thăng.

Nguyễn Hoàng