Ẩu đả, gây chết người vì tranh giành kháchDân trí Ngày 26/1, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng về tội giết người, đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ các đối tượng còn lại.

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 21/12/2016, do mâu thuẫn trong việc tranh giành khách giữa nhà xe Cố Hương và nhà xe Hưng Long, nhóm đối tượng khoảng 30 người do Đỗ Đức Nam (được xác định là quản lý nhà xe Cố Hương) cầm đầu và nhóm Trần Hùng Cường (SN 1980, trú ở TDP 5, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới) và một số đối tượng khác đã xảy ra xô xát, khiến 2 người bị thương. Sau đó, nhóm của Đỗ Đức Nam mang theo dao, kiếm, thanh sắt và dùng nhiều ô tô truy đuổi, đâm chém khiến Trần Hùng Cường bị thương nặng, Nguyễn Chí Thanh (SN 1990, trú ở thị trấn nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch) bị thương nhẹ.

Đối tượng Đỗ Đức Nam tại cơ quan điều tra. (Ảnh T.T)
Đối tượng Đỗ Đức Nam tại cơ quan điều tra. (Ảnh T.T)

Theo cơ quan chức năng, trong lúc Trần Hùng Cường và Nguyễn Chí Thanh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, thì nhóm của Đỗ Đức Nam với khoảng trên 30 người tiếp tục mang nhiều loại hung khí nguy hiểm xông vào Bệnh viện đuổi đánh khiến nhóm thanh niên và các nhân viên cấp cứu hoảng sợ bỏ chạy. Đến khi lực lượng bảo vệ Bệnh viện hô hoán thì nhóm côn đồ trên mới tẩu thoát. Trần Hùng Cường đã tử vong sau đó do các vết thương quá nặng.

Cơ quan điều tra cũng đã tiến hành thu giữ các tang vật liên quan gồm: kiếm, mã tấu, dao... và nhiều loại hung khí khác. (Ảnh T.T)
Cơ quan điều tra cũng đã tiến hành thu giữ các tang vật liên quan gồm: kiếm, mã tấu, dao… và nhiều loại hung khí khác. (Ảnh T.T)

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã điều tra, làm rõ và bắt tạm giam các đối tượng gồm: Đỗ Đức Nam (SN 1985), Đặng Quang Nhật (SN 1996), Hoàng Trọng Hùng (SN 1984), Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1988), đều trú tại TP. Đồng Hới và Dương Thanh Hải (SN 1985), trú tại thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch. Cơ quan điều tra cũng đã tiến hành thu giữ các tang vật liên quan gồm: kiếm, mã tấu, dao… và nhiều loại hung khí khác.

Qua quá trình đấu tranh làm rõ, Cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố 4 đối tượng về tội giết người, trong đó 3 đối tượng đang tạm giam gồm: Đỗ Đức Nam, Hoàng Trọng Hùng, Đặng Quang Nhật. Khởi tố về tội giết người và gây rối trật tự công cộng, áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Nguyễn Hoàng Minh (SN 1982), Phan Xuân Hùng (SN 1982), và Đặng Chiến Thắng (SN 1996), cùng trú tại TP. Đồng Hới.

P.V

Tag :ẩu đả, quyết định khởi tố vụ án, Phòng Cảnh sát hình sự, tranh giành khách, tội giết người, Xe khách