Án mạng vì… đi tiểu không đúng chỗDân trí Đang ngồi nhậu thì có 2 người đi tiểu gần chỗ nhóm mình ngồi, Khoa cự cãi và sau đó 2 nhóm đánh nhau. Hậu quả, Khoa bị một đối tượng đâm tử vong.

Ngày 19/4, TAND TPHCM đã mở phiên tòa xét xử các bị cáo Kim Văn Tiền, Thạch Ngọc Thảo (cả hai bị cáo đều sinh năm 1992 tại Trà Vinh) bị truy tố về các tội “giết người” và “cố ý gây thương tích”. Liên quan đến vụ án này, 7 bị cáo còn lại bị truy tố về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Các bị cáo Tiền và Thảo không nhận tội giết người
Các bị cáo Tiền và Thảo không nhận tội giết người

Theo cáo trạng, khoảng 0h30 ngày 20/1/2014, Tiền cùng nhóm bạn ngồi uống bia tại lề đường trên đường Phan Xích Long, phường 2, quận Phú Nhuận.

Trong lúc ngồi nhậu, hai người trong nhóm Tiền là Thạch Sa Siênl (21 tuổi) và Thạch Tâm (19 tuổi) đi tiểu gần nơi nhóm của Nguyễn Anh Khoa (đang ngồi uống rượu gần đó) dẫn đến hai bên cự cãi.

Thấy vậy, Tiền liền gọi điện cho Thạch Ngọc Thảo (23 tuổi) nói “xảy ra chuyện” và hỏi mượn con dao. Thảo liền đem dao đến cho Tiền mượn rồi đi về.

Do còn bực nhóm của Khoa nên khoảng 3h cùng ngày, Thạch Sô Phol (đi cùng nhóm Tiền, 19 tuổi) cầm vỏ chai bia ném về hướng nhóm Khoa đang ngồi. Tức giận, những người trong nhóm Khoa cầm chai rượu đi qua chỗ nhóm Tiền đang ngồi buộc ai vừa ném chai bia phải đứng dậy xin lỗi.

Lời qua tiếng lại, hai bên xông vào đánh nhau. Sau đó, Tiền cầm dao đâm Khoa tử vong và gây thương tích cho hai người khác 6% và 9%. Ngoài ra, còn có hai người khác trong nhóm của Khoa bị thương tích từ 3-10% nhưng không xác định được ai là người đâm.

Tại tòa, lời khai của các bị cáo bất nhất, mâu thuẫn với hồ sơ vụ án, không xác định được ai là người trực tiếp gây ra cái chết cho nạn nhân.

Sau hai lần hội ý, HĐXX quyết định tiếp tục trả hồ sơ điều tra bổ sung, làm rõ bản chất vụ án. Đây là lần thứ 3 TAND TPHCM trả hồ sơ vụ án này.

Trước đó, ngày 20/8/2015 và ngày 18/1/2016, tòa cũng đã xét xử và trả hồ sơ điều tra bổ sung nhưng một số tình tiết vụ án vẫn chưa được làm rõ.

Xuân Duy

Xem thêm :án mạng, giết người