8 luật sư tham dự phiên tòa xét xử Hoa hậu Phương NgaDân trí So với phiên tòa đã hoãn, phiên tòa xét xử Hoa hậu Phương Nga sắp tới sẽ có 3 luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị can này, phía bị hại là ông Cao Toàn Mỹ cũng tăng cường thêm 2 luật sư.
 >> Tiếp tục truy tố Hoa hậu Phương Nga tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản
 >> Vụ án Hoa hậu Phương Nga: “Đại gia” tố cáo bị “bôi nhọ”
 >> Không đủ cơ sở xác định “hợp đồng tình dục” giữa hoa hậu Phương Nga và đại gia!

Theo dự kiến, ngày 22/6, TAND TPHCM sẽ mở phiên tòa xét xử Trương Hồ Phương Nga (sinh năm 1987, ngụ Hà Nội, từng đạt danh hiệu Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (sinh năm 1987, ngụ TPHCM) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài.

Hoa hậu Phương Nga tại phiên tòa sơ thẩm lần 1.
Hoa hậu Phương Nga tại phiên tòa sơ thẩm lần 1.

Theo quyết định mở phiên tòa (số 370/20/2017/HSST/QĐ), phiên tòa này sẽ do thẩm phán Vũ Thanh Lâm – Phó chánh tòa hình sự, làm chủ tọa phiên tòa. Đại diện Viện KSND TPHCM giữ quyền công tố tại phiên tòa là ông Trần Hải Nam.

Tại phiên tòa lần này có 8 luật sư tham dự, trong đó 5 người bào chữa cho bị cáo và 3 luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại.

Bảo vệ cho Trương Hồ Phương Nga có luật sư Nguyễn Văn Dũ, Nguyễn Kiều Hưng (cùng Đoàn luật sư TPHCM, đã tham gia trong phiên tòa trước) và thêm luật sư Nguyễn Văn Quynh (Hãng luật Hưng Yên, Đoàn luật sư Hà Nội).

Bị can Nguyễn Đức Thùy Dung cũng có 2 luật sư bào chữa là Phạm Hồng Việt và Trần Thị Hồng Việt – cùng Đoàn luật sư TPHCM.

Ông Cao Toàn Mỹ (tư cách người bị hại), ngoài ông Vương Công Đức tham từ giai đoạn tố tụng, nay có thêm 2 luật sư là Trần Thu Nam (Đoàn luật sư TP Hà Nội) và luật sư Vũ Ngọc Tường (Đoàn luật sư TPHCM).

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử, tòa triệu tập thêm những người liên quan và nhân chứng bao gồm: bà Phương (SN 1973, mẹ Phương Nga), ông Nghĩa (SN 1987, bạn trai của Dung), ông Yên (SN 1959, người đóng vai giả bán nhà), bà Nga (SN 1966, người giúp việc Phương Nga, chứng kiến việc Phương Nga làm giả giấy tờ).

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7/2012, Phương Nga nói với ông Mỹ mình có nhiều bạn bè trong giới địa ốc, có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Ông Mỹ đưa bà Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5 nhưng bà Nga không giao nhà.

Tiếp đến, bà Nga nói với ông Mỹ có căn nhà có giá 16,5 tỷ đồng ở quận 1. Lần này ông Mỹ đưa cho bà Nga 10,5 tỷ đồng. Sau khi đưa cho bà Nga tổng 16,5 tỷ đồng mà không có nhà, ông Mỹ làm đơn tố cáo với cơ quan công an.

Trước đó, ngày 21/9/2016, Phương Nga và Thùy Dung bị TAND TPHCM đưa ra xét xử về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tại phiên tòa, Nga và Dung khai ra “hợp đồng tình ái” khiến dư luận “dậy sóng”. Gần một ngày xét xử, Tòa đã trả hồ sơ để điều tra lại, nhằm làm rõ một số nội dung liên quan trong vụ án.

Xuân Duy

Tag :Trương Hồ Phương Nga, hợp đồng tình dục, xét xử hoa hậu phương nga, Cao Toàn Mỹ