50 nạn nhân khủng bố Pháp đang ở ranh giới sự sống và cái chếtTổng thống Pháp cho hay hàng chục người vẫn đang chiến đấu giành giật sự sống sau cuộc thảm sát đêm quốc khánh làm ít nhất 84 người chết ở thành phố Nice.

Người bị thương và thiệt mạng nằm la liệt sau vụ đâm xe tải vào đám đông ở Nice. Ảnh: Reuters

Người bị thương và thiệt mạng nằm tại hiện trường vụ đâm xe tải vào đám đông ở Nice. Ảnh: Reuters

“Khoảng 50 người đang trong tình trạng cực kỳ nguy cấp giữa sự sống và cái chết”,  Reuters dẫn lời Tổng thống Francois Hollande nói sau khi thăm các nạn nhân tại thành phố Nice ở vùng Cote d’Azur, Pháp.

Ông nói thêm rằng có rất nhiều người nước ngoài, trẻ em nằm trong số người thiệt mạng và cảnh báo cuộc chiến chống các nhóm cực đoan sẽ lâu dài, vì chúng sẽ tiếp tục cố tấn công các giá trị phương Tây.

AP dẫn lời công tố viên Paris cho biết 202 người bị thương trong vụ tấn công, trong đó 52 người nguy kịch, 25 người đang phải sử dụng các thiết bị để duy trì sự sống.

Các nhân chứng cho biết chiếc xe tải tối qua lao vào đám đông trên quãng đường hai km, sau khi khoảng 30.000 người xem màn pháo hoa mừng quốc khánh. Ông Hollande trước đó cho rằng cuộc tấn công ở đường ven biển nổi tiếng Promenade des Anglais “về bản chất, không thể chối cãi, là một cuộc khủng bố”.

Xem thêm: Mẹ con bé 8 tháng lạc nhau trong vụ khủng bố Pháp đoàn tụ

Trọng Giáp