3 nữ sinh mất tích, nghi bị đưa sang Campuchia gán nợ thua bạcDân trí 3 nữ sinh mất tích cả nửa tháng nay, gia đình chạy khắp nơi để tìm kiếm không được. Ngày 2/11, gia đình nhận được tin nhắn đem tiền ra biên giới chuộc con vì 2 trong 3 bé đang bị 1 người phụ nữ gán nợ thua bạc tại Campuchia.

Theo chị Phan Thị Thu Tâm (ngụ tại khu phố 3, phường Tân Vạn, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) sáng 18/10, con gái chị là P.P.T.Nh. (12 tuổi, học sinh lớp 7) mang cặp đi học như thường ngày.

Tuy nhiên, đến khoảng 7h30 cùng ngày, chị nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm báo con gái của chị và một người bạn cùng lớp là cháu L.M.Ng. (bạn cùng xóm với Nh.) đã không đến lớp. Nhận được thông tin từ cô giáo, chị Tâm cùng người nhà cháu M.Ng. liền đi tìm con nhưng vẫn không thấy.

Đến cuối buổi chiều cùng ngày, chị Tâm nhận được thông tin từ một số người bạn học cùng trường với con gái báo rằng trên facebook của một học sinh lớp 9 cùng trường tên là N.Th.Ng. (ngụ cùng xóm với chị Tâm) có đăng tải một đoạn ghi âm nhắn rằng Th.Ng. đã dẫn 2 cháu Nh. và M.Ng. rời khỏi đại phương.

Cháu P.P.T.Nh. và cháu L.M.Ng.
Cháu P.P.T.Nh. và cháu L.M.Ng.

Nghĩ con mình bị bạn bè rủ đi chơi, chị Tâm và người nhà cháu M.Ng. đã lần tìm con tại TPHCM, Bình Dương nhưng không ra. Sau đó, người nhà đăng tin tìm con trên mạng xã hội, đi tìm theo tin báo của người dân nhưng vẫn không tìm được.

Bất ngờ, vào khoảng 15h ngày 2/11, anh Nguyễn Hoàng Phú là cậu của cháu M. Ng. nhận được tin nhắn từ một số máy lạ báo tin với nội dung: “Hãy đưa tiền lên cửa khẩu Đức Huệ, Long An để chuộc con về ”.

Tuy nhiên, ngay sau đó, cũng từ số điện thoại này đã gọi cho anh báo rằng người này chỉ là một tài xế xe ôm ở khu vực cửa khẩu Đức Huệ và có biết chuyện cháu gái của anh Phú.

Theo như lời kể của người đàn ông này với anh Phú, ông ta có chở một phụ nữ người Việt tên là Nga qua khu vực biên giới Campuchia để đánh bạc. Khi đi, người này có đưa theo 2 cháu gái và nói là con của mình.

Tuy nhiên, khi sang biên giới Campuchia đánh bạc do thua hết tiền nên người phụ nữ này đã gán 2 cô con gái để trừ nợ. Hiện hai cháu đang bị chủ nợ giam giữ ở khu phòng trọ gần khu vực biên giới.

Cũng theo người đàn ông này, nếu trong vài ngày tới gia đình không đến để thương lượng với chủ nợ thì 2 cháu này chắc chắn sẽ bị đem bán cho người khác.

Sau khi nhận thông tin này, gia đình 2 cháu M.Ng. và Nh. đã trình báo công an địa phương để vào cuộc giải cứu. Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận vụ việc và đang tiến hành xác minh thông tin trên.

Vĩnh Thủy

Tag :nữ sinh mất tích, biên giới Campuchia, học sinh lớp 7, Học sinh lớp 9, đoạn ghi âm, số điện thoại